6 mẹo để giảm mùi cơ thể hiệu quả

Đã bao giờ có khoảnh khắc mà bạn tự hỏi liệu cơ thể mình có mùi hôi không, hoặc do bạn quá quen với mùi cơ thể của mình mà không nhận ra, hoặc thật sự cơ thể bạn có mùi đặc trưng khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, không thoải mái với mọi người khi giao tiếp.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tạm biệt mùi hôi nhanh chóng và lâu dài? Bài viết này sẽ mách nhỏ cho bạn 6 mẹo để giảm mùi cơ thể hiệu quả nhé.

Cách đơn giản để giảm mùi cơ thể hiệu quả

#1. Giữ gìn cho bản thân luôn sạch sẽ

Thường xuyên giữ cơ thể luôn luôn sạch sẽ, tắm rửa ít nhất 1 lần/ngày, bạn sẽ gột rửa sạch sẽ mồ hôi và loại bỏ một số vi khuẩn gây hại trên da.

Về cơ bản, bản thân mồ hôi là không có mùi. Nhưng khi vi khuẩn sống trên da của bạn phân hủy các protein có trong mồ hôi dẫn đến cơ thể thành một môi trường có lợi cho các vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng tạo ra một mùi đặc trưng của cơ thể bạn và có thể bốc mùi hôi thối.

Làm sạch cơ thể đúng cách

Làm sạch đúng cách là con đường lâu dài và nhanh nhất để giảm mùi cơ thể, bạn nên chú ý rửa thật kỹ và sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là những nơi có xu hướng đổ nhiều mồ hôi như nách, bẹn, da đầu... có thể giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả.

#2. Sử dụng Xà phòng diệt khuẩn

Sử dụng đúng loại xà phòng thiên nhiên kháng khuẩn mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ một số vi khuẩn gây hại và có thể giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả. 

Xà bông diệt khuẩn giảm mùi cơ thể hiệu quả

#3. Giặt khăn

Sau khi tắm xong, hãy lau khô người hoàn toàn bằng khăn mềm và chú ý đến những vùng da mà bạn đổ nhiều mồ hôi. Sau mỗi lần sử dụng, giặt khăn tắm sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên bề mặt da.

Bên cạnh đó da bạn khô cũng là cách giúp vi khuẩn gây mùi cơ thể sẽ khó sinh sôi hơn, giúp bạn sẽ giảm mùi cơ thể hiệu quả.

#4. Kết hợp sản phẩm giảm mùi cơ thể hiệu quả 

Khi cơ thể bạn đã sạch sẽ và khô ráo, hãy sử dụng các sản phẩm khử mùi phù hợp, ngăn ngừa mùi cơ thể và chống mồ hôi mạnh cho vùng da gây mùi cơ thể của bạn. Sử dụng 1-2 lần/ngày vào mỗi buổi sáng và buổi tối.

Giảm mùi cơ thể hiệu quả bằng liệu pháp tự nhiên

Việc tìm kiếm sản phẩm khử mùi phù hợp có thể khiến bạn bực bội, nhưng nếu lựa chọn hiện tại không phù hợp với bạn thì bạn nên loại bỏ nó và tìm một sản phẩm mới phù hợp với cơ thể. 

Nếu bạn gặp khó khăn để tìm một sản phẩm giảm mùi cơ thể hiệu quả phù hợp với mình? Hãy thử tự pha chế loại thuốc của riêng bạn bằng nguyên liệu dân gian theo kinh nghiệm cha ông phù hợp với sở thích. Sản phẩm khử mùi tự chế sẽ không ngăn việc bạn đổ mồ hôi, nhưng nó sẽ giúp bạn cắt đứt nguồn gốc gây mùi, đó là vi khuẩn.

Nếu bạn nghĩ rằng mình cần thêm sự trợ giúp, hãy hỏi thêm ý kiến từ bác sĩ về các loại thuốc chống đổ mồ hôi.  

#5. Giặt giũ quần áo của bạn sạch sẽ

Khi bạn đổ mồ hôi nhiều hãy thường xuyên thay quần áo sạch sẽ, điều này sẽ giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả và khiến bạn tự tin hơn mỗi khi tiếp xúc với mọi người.

Hạn chế mùi cơ thể bằng cách thay quần áo

Đặc biệt là nhớ thay tất (vớ) của bạn, nếu chẳng may bạn bị hôi chân. Hãy sử dụng thêm bột khử mùi trong giày của bạn, thay lót giày thường xuyên và đi chân trần khi có thể.

Mẹo nhỏ cho bạn khi giặt gũi quần áo, thêm một cốc giấm hoặc sử dụng tối đa 1 cốc soda wash/baking soda để đánh bay mùi hôi. Đối với những tình huống nặng mùi bạn nên ngâm quần áo của mình trong hỗn hợp giấm và nước ấm trước khi giặt sẽ giảm mùi hôi hiệu quả. Trước khi giặt nên lộn quần áo từ trong ra ngoài, điều này giúp dầu và mồ hôi ra khỏi vải dễ dàng hơn, quần áo của bạn sẽ trông mới lâu hơn.

#6. Loại bỏ một số loại thực phẩm gây mùi

Việc sử dựng thực phẩm hoặc đồ ăn hằng ngày của bạn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mùi cơ thể của bạn. Thực phẩm cay, nhiều mùi hoặc hắc như ớt cay, tỏi, hành tây… cũng có xu hướng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và dễ dẫn đến mùi cơ thể. Và mùi của các loại thực phẩm, gia vị mạnh và đồ uống có caffeine hoặc cồn như cà phê, rượu bia... có thể theo mồ hôi của bạn đổ ra ngoài làm môi trường cho vi khuẩn phát triển. 

Một số loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể gây mùi khó chịu

Mùi cơ thể dù thoáng qua nhanh chóng, tuy nhiên rất dễ dàng để người khác nhận ra rằng mùi khó chịu đó đến từ bạn. Do vậy, bạn nên chú ý đến những gì bạn ăn, loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng các thực phẩm gây mùi cũng làm cách giúp bạn giảm bớt mùi mồ hôi.

Tóm lại

Có thể thấy để cơ thể luôn thơm tho là điều không dễ dàng gì, 6 mẹo nhỏ giảm mùi cơ thể hiệu quả sẽ giúp bạn không còn lo lắng mùi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn nữa.

Với thông tin chi tiết từ bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được một sản phẩm ưng ý, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho cơ thể mình. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, đừng ngại LIÊN HỆ với Pơ Lang - Đẹp Thuần Khiết hoặc các đại lý của Pơ Lang trên toàn quốc bạn nhé!

Pơ Lang - Đẹp Thuần Khiết

Hotline: 0917475797
Website: www.polangflower.vn
Fanpage: www.facebook.com/polangflower
Shopee: www.shopee.vn/polangflower
Lazada: www.lazada.vn/shop/polangflower

 

Viết bình luận