7 lý do nên chuyển sang xà phòng thiên nhiên handmade!

Xà phòng công nghiệp, sữa tắm hoặc nước rửa tay chứa nhiều chất làm sạch, chất tạo bọt có hại cho da của bạn. Nhưng nếu không sử dụng xà phòng thì làm sao làm sạch bản thân. Câu trả lời là bạn vẫn hãy sử dụng xà phòng nhưng không phải loại xà phòng công nghiệp mà hãy chuyển qua xà phòng thiên nhiên handmade

Tại sao nên sử dụng 100% xà phòng thiên nhiên

Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên chuyển từ xà phòng hoặc sữa tắm thông thường sang xà phòng thiên nhiên handmade.  

#1. Glycerin

Nghe rất quen thuộc đúng không? Thực tế, glycerin là một chất giữ ẩm, nói một cách đơn giản là giúp dưỡng ẩm, giữ nước trên làn da. Hoạt động này rất tốt cho làn da của bạn vì nó làm sạch nhưng vẫn giữ da mềm mại. Glycerin có chứa trong xà phòng thiên nhiên handmade được tạo ra tự nhiên trong quá trình xà phòng hóa. Glycerin cũng được tìm thấy trong xà phòng công nghiệp nhưng với tỷ lệ rất thấp nên không đủ để da được dưỡng ẩm. 

Chất giữ ẩm cho làn da glycerin 

Glycerin chứa trong xà phòng công nghiệp có tỷ lệ thấp lại bị số lượng cao sulphates (chất hoạt động bề mặt) - giúp xà phòng bảo quản được lâu hơn lấn át, nên gần như Glyxerin trong xà phòng công nghiệp không mang nhiều hiệu quả trong việc dưỡng da. Bên cạnh đó, với lượng cao chất sunlphates như thế, nó sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da của bạn làm cho làn da càng ngày càng khô.

#2. Sử dụng 100% tinh dầu tự nhiên 

Xà phòng thiên nhiên sử dụng các thành phần từ thực vật tự nhiên như sả chanh, cam, chanh, quế... tạo hương thơm tự nhiên, thư giãn mà an toàn cho làn da. Trong khi đó, xà phòng công nghiệp lại sử dụng dầu thơm làm chất tạo mùi. Không giống như tinh dầu, dầu thơm là một chất tổng hợp những thành phần hóa chất khác nhau trong sản xuất để tạo ra mùi, do đó, khi ngửi xà phòng công nghiệp luôn có một mùi hóa chất công nghiệp và lưu hương rất lâu trên da. Theo ECHA (Cơ quan Hóa chất Châu Âu) các công ty sản xuất xà phòng công nghiệp thường không phải tiết lộ những hóa chất này trong thành phần xà phòng.

Tinh dầu có trong xà phòng thiên nhiên handmade

Tinh dầu lại có nhiều tác dụng tuyệt vời cho làn da của bạn, một số có khả năng chống viêm, một số khác thì kháng khuẩn hoặc thậm chí còn bổ sung cho làn da độ ẩm tự nhiên và thư giãn cho làn da.

#3. Không SLS hoặc SLES

Những thành phần này lần đầu tiên được phát triển làm chất tẩy dầu mỡ động cơ trong Thế chiến 2 và sau đó được sử dụng làm chất tẩy nhờn trong bột giặt. Vì đây là chất tẩy nhờn, tẩy rửa hiệu quả và có chi phí rẻ nên được ngành công nghiệp mỹ phẩm sử dụng trong một thời gian dài.  

Do vậy, mỗi khi bạn sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng công nghiệp, bạn luôn cảm thấy da "sạch kin kít", chính là do bạn đang sử dụng một sản phẩm có chứa một thành phần làm sạch được sử dụng để tẩy dầu mỡ động cơ! Bạn nên chuyển sang xà phòng thiên nhiên handmade để bảo vệ làn da của chính mình. 

#4. Bảo vệ động vật 

Hầu hết các công ty mỹ phẩm lớn đều thử nghiệm sản phẩm của họ trên động vật; vì chi phí thấp và hạn chế được rủi ro nếu sản phẩm gây ra tác dụng phụ làm cho người dùng.

Xà phòng thiên nhiên handmade rất tốt cho làn da

Xà phòng tự nhiên handmade sử dụng các thành phần tự nhiên, các sản phẩm sẽ an toàn hơn nhiều để bạn tự kiểm tra và không bất kỳ tổn thương nào lên động vật. Nếu bạn là một người yêu động vật, thì việc chuyển sang một loại xà phòng thiên nhiên là một điều tốt để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. 

#5. Love Your Skin

Xà phòng thiên nhiên sẽ mang lại cho làn da của bạn cảm giác ẩm mượt, mềm mại và sạch sẽ. Glycerin bên trong xà phòng thiên nhiên sẽ hoạt động như một rào cản vừa giữ ẩm mà đồng thời làm tránh mất độ ẩm của da, và nếu làn da của bạn được dưỡng đủ ẩm, nó sẽ được bảo vệ hoàn hảo.
 
Khi da bạn bị khô và nứt nẻ, nó sẽ tạo ra những khoảng trống để vi khuẩn và vi rút có thể xâm nhập, gây nhiễm trùng và bệnh tật. Những vết nứt này cũng là con đường cho lượng nước trong cơ thể thoát ra có thể gây ra tình trạng da khô và dễ dẫn tới bệnh chàm.

Yêu thương và nuôi dưỡng làn da nhẹ nhàng

Nếu bạn sử dụng xà phòng sản xuất công nghiệp, bạn đang làm làn da của mình bị tổn thương hơn, dễ gây khô da và da dễ bị nứt. Xà phòng thiên nhiên handmade chứa 100% tinh dầu thiên nhiên, có thể làm giảm viêm, chống lại mụn trứng cá và có đặc tính giảm đau!

#6. Love Your Planet

Xà phòng thiên nhiên chỉ chứa các thành phần tự nhiên, do đó, sau khi thoát ra môi trường bằng đường nước, nó sẽ tự phân hủy sinh học một cách tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.  

Mặt khác, các thành phần hóa học như triclosan được tìm thấy trong xà phòng hoặc sữa tắm sản xuất hàng loạt, đã được phát hiện trong các sông, hồ, kênh... gây phá vỡ hệ sinh thái tự nhiên tồn tại ở đó.

Bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Ngoài ra, SLS hoặc SLES mà các công ty lớn sử dụng trong xà phòng của họ thường đến từ dầu mỏ hoặc dầu cọ. Mà cả hai thành phần trên đều góp phần lớn ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu. Nếu bạn yêu môi trường thì bạn nên chuyển sang dùng xà phòng thiên nhiên handmade.

#7. Hỗ trợ kinh doanh địa phương 

Nguồn nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu bơ, dầu olive, dầu gấc... được sử dụng để sản xuất xà phòng thiên nhiên handmade được bà con nông dân sản xuất và chăm sóc tại trang trại, nương rẫy màu mỡ. Bất cứ khi nào bạn mua hàng xà bông thiên nhiên, cũng là cách bạn đang ủng hộ họ và gia đình của họ xóa nghèo bền vững, giúp cho một em bé có thêm quyển sách hoặc có thêm áo mới đến trường. Khi bạn chọn mua sản phẩm trực tiếp từ một công ty tại địa phương hoặc qua kênh trực tuyến, nghĩa là bạn đang góp phần hỗ trợ một cộng đồng địa phương phát triển. 

Đóng góp 1 phần cho nền kinh tế địa phương

Doanh nghiệp địa phương là mạch máu của cộng đồng, nếu bạn ủng hộ những doanh nghiệp này thì cộng đồng sẽ cùng thịnh vượng và phát triển. 

Tóm lại

Hy vọng bạn đã hiểu được lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng xà phòng thiên nhiên handmade cho làn da của mình. Chúng thực sự tốt cho làn da của bạn, và mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, hệ sinh thái cũng như cho cộng đồng người dân địa phương vùng sâu, vùng xa.

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm thiên nhiên thì hãy ghé thăm gian hàng của Pơ Lang, chúng mình chỉ bán xà phòng 100% tự nhiên, được sản xuất theo quy trình đặc biệt của riêng mình chỉ với các thành phần tự nhiên.

Pơ Lang - Đẹp Thuần Khiết

Hotline: 0917475797
Website: www.polangflower.vn
Fanpage: www.facebook.com/polangflower
Shopee: www.shopee.vn/polangflower
Lazada: www.lazada.vn/shop/polangflower

Viết bình luận