Câu chuyện bề Muối tắm cà phê

Đắk Lắk có 174.740 ha cà phê. Đắk Lắk cũng là nơi được xem là nơi có năng suất cà phê trung bình cao nhất thế giới 2,5 tấn/ha. Ở Đắk Lắk gần như huyện nào cũng có trồng cà phê, cà phê có thể được coi là cây xóa đói giảm nghèo ở Đắk Lắk, chỉ cần đem được vài chục kg xuống đồng bằng bán là đủ tiền xe và ăn chơi thoải mái vài ngày. Nhưng cũng có những khi người nông dân nơi đây thức trắng đêm vì cà phê rớt giá, cà phê chín đỏ rẫy nhưng thuê hái thì lỗ cả tiền thuê công, rồi hạn hán, sâu bệnh...

Những vấn đề bất ổn này cùng với giá cà phê lên xuống thất thường theo từng năm mà câu hỏi “làm sao để nâng cao chất lượng của cà phê nơi đây” đã luôn xuất hiện trong tâm trí tôi, chất lượng cà phê tốt nhưng luôn phải phụ thuộc vào thương lái nên người trồng cà phê cùng khó làm giàu, ổn định cuộc sống mà giá cà phê thất thường đôi khi cùng khiến nhiều người nơi đây chẳng còn kiên nhẫn với cây cà phê nữa, “cứ vài năm cà phê mất giá người ta sẽ đốn hạ để trồng bơ và khi bơ hay các loại nông sản khác mất giá người ta cùng sẽ tiếp tục đốn hạ để trồng loại cây khác”

Sau nhiều năm trăn trở thì cuối cùng tôi cùng tôi cùng đã nghiên cứu ra loại sản phẩm mới từ cà phê giúp nâng cao giá trị của cà phê nơi đây hơn đó là Muối Tắm Cà Phê. “Tôi muốn mở ra một hướng đi mới, muốn phát triển thành nhiều sản phẩm và nâng cao giá trị của cà phê. Đó chính là tạo ra dược phẩm, mỹ phẩm làm đẹp từ cà phê và các loại quả. Nhiều chị em phụ nữ quen sử dụng sản phẩm làm đẹp mang nhãn mác của các nước, tuy nhiên nguồn gốc của những sản phẩm này không được kiểm chứng rõ ràng, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Và tôi luôn mong muốn có thể thay đổi suy nghĩ của chị phụ nữ chuyển sang sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả hơn khi sản phẩm này được làm từ chính nông sản của chúng ta. Khi trở thành dược phẩm, mỹ phẩm, người ta sẽ không nhìn cà phê với công dụng chỉ là thức uống nữa.

Nhận thấy nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao và việc làm đẹp từ các sản phẩm từ nhiên nhiên cũng là chủ đề mà mọi chị em phụ nữ đều quan tâm đến. “Đa phần, mọi phụ nữ đều quan tâm và biết cách làm đẹp nhưng điều khiến họ quan tâm hơn là làm sao để làm đẹp từ những sản phẩm an toàn, lành tính từ nhiên nhiên”. Và thật may mắn sau nhiều năm nghiên cứu, sau nhiều lần thử nghiệm rồi thất bại thì tôi cũng tìm ra được công thức tối ưu nhất cho sản phẩm Muối Tắm Cà Phê. May mắn hơn nữa là sản phẩm được chị em đón nhận và nhiều phản hồi tích cực, họ thích sản phẩm tẩy tế bào chết từ thiên nhiên và sau khi sử dụng, họ cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu cùng với mùi cà phê của sản phẩm. 

Tuy nhiên, với số lượng sản phẩm mà chúng tối bán ra trên thị trường, đó vẫn chỉ là một con số ít ỏi, điều này cũng có nghĩa là tôi mới chỉ góp được một phần rất nhỏ trong việc nâng cao giá trị của cà phê nơi đây. Để tìm đầu ra và phát triễn kênh phân phối, chúng tôi đã tham gia nhiều sự kiện, triển lãm, quảng bá sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử, mở rộng đại lý, nhà phân phối ở khắp các tỉnh thành để phát triển hơn nữa. Chúng tôi mong muốn phát triển doanh nghiệp theo như đúng kế hoạch đã đề ra với mục tiêu giúp được nhiều hơn nữa cho bà con quê mình.