Sự thật về xà phòng handmade!

Bật mí sự thật về xà phòng thiên nhiên

Những sự thật về xà phòng handmade mà ít ai biết được, không chỉ làm sạch da mà xà phòng thiên nhiên còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về da như chàm, mụn lưng, mụn body, vảy nến, nấm… Hãy cùng tìm hiểu sự thật về xà phòng handmade qua bài viết này nhé!

Xà phòng handmade được làm bằng gì?

Xà phòng handmade được làm bằng gì? 

Xà phòng handmade hay xà phòng thiên nhiên là một loại xà phòng được làm từ dầu, dưỡng chất, vitamin và nguyên liệu tự nhiên đã được trộn với dung dịch kiềm (Xút). Xà phòng được tạo ra thông qua quá trình xà phòng hóa. Đây là nơi dung dịch kiềm (hỗn hợp của Natri Hydroxit hoặc Kali Hydroxit và nước) được trộn với hỗn hợp nguyên liệu thiên nhiên để biến dầu thành muối. Đây là một phản ứng hóa học trong đó chất béo trung tính và dầu phản ứng với dung dịch kiềm.

Nhờ phản ứng tỏa nhiệt, lượng nhiệt được sử dụng để sản xuất xà phòng sẽ quyết định đó là xà phòng xử lý nóng hay lạnh. Phần lớn xà phòng tự nhiên được sản xuất bằng phương pháp lạnh. 

Quá trình sản xuất bằng phương pháp lạnh

Xà phòng xử lý lạnh là giữ cho xà phòng mát hơn, thông thường nhiệt độ của xà phòng trong quá trình lạnh sẽ vào khoảng 120 độ F. Vẫn còn khá nóng, nhưng mát hơn quá trình nóng. Xà phòng quá trình lạnh dễ đổ hơn vì nó thường vẫn rất lỏng khi quá trình trộn xà phòng đã kết thúc. Nó cũng tạo cho một thanh trông tươi mới và sạch sẽ và nhìn chung đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ. 

Mặt khác Xà phòng xử lý nóng được làm ở nhiệt độ cao thường rơi vào khoảng 150 độ F hoặc nóng hơn. Xà phòng quá trình nóng khó đổ vào khuôn hơn, nhưng bạn chỉ mất 1-3 tuần để sử dụng được xà phòng vì nhiệt độ cao đã thúc đẩy quá trình xà phòng hóa diễn ra nhanh hơn, trong khi đó quá trình lạnh sẽ mất từ ​​4-6 tuần để có thể sử dụng xà phòng.

Phương pháp xà phòng xử lý nóng

Khi quá trình xà phòng hóa đã xảy ra và xà phòng thô đã được đổ vào khuôn, sẽ mất khoảng 24-48 giờ để quá trình hoàn tất. Sau đó, xà phòng sẽ phải lưu hóa trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào quá trình được sử dụng nhưng có thể dao động từ 1 tuần đến 5 năm. 

Lợi ích của xà phòng handmade đối với chăm sóc da

Xà phòng handmade rất tốt để chăm sóc da và chúng có một số lợi ích tuyệt vời cho da. Hãy cùng xem xét những lợi ích của xà phòng handmade và những gì nó có thể làm cho làn da của bạn. 

Dưỡng ẩm 

Xà phòng thủ công dưỡng ẩm rất tốt

Xà phòng handmade tạo ra một thành phần gọi là glycerin tự nhiên. Thành phần này được đánh giá cao về khả năng dưỡng ẩm. Trong các loại xà phòng bạn thường tìm thấy trên thị trường, glycerin đã được loại bỏ để xà phòng cứng và bảo quản được lâu hơn. Lượng glycerin lược bỏ đó được bán riêng trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc da khác. Đó là lý do xà phòng thiên nhiên có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt.

Dịu nhẹ cho làn da

Các loại xà phòng thiên nhiên thường dịu nhẹ trên da hơn xà phòng công nghiệp thông thường được bán trên thị trường. Chúng không chứa các hóa chất làm khô như natri lauryl sulphate có thể làm mất lớp dầu tự nhiên và làm mất nước quá nhiều của da. Các loại xà phòng thiên nhiên lại ngược lại, chúng chứa glycerin tự nhiên nên có tác dụng vừa làm sạch lại có tác dụng dưỡng ẩm dịu nhẹ. 

Môi trường thân thiện 

Sử dụng Xà phòng handmade là một cách tuyệt vời để cuộc sống trở nên xanh hơn. Bằng cách sử dụng xà phòng thiên nhiên thay vì sữa tắm đóng gói bằng nhựa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhựa phế thải. Bạn cũng đang ngăn chặn rất nhiều hóa chất được sử dụng trong xà phòng công nghiệp hoặc sửa tắm quay trở lại môi trường qua đường nước thải.

Chứa thành phần thân thiện với môi trường

Một trong những hóa chất được sử dụng trong xà phòng công nghiệp diệt khuẩn sẽ biến thành dioxin khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và những chất dioxin gây ung thư này được tìm thấy với tỷ lệ cao hơn trong nước uống của chúng ta.  

Mùi thơm tự nhiên

Xà phòng handmade có mùi thơm của tinh dầu thiên nhiên

Xà phòng thiên nhiên có mùi thơm nhẹ nhàng từ tinh dầu thiên nhiên mà không phải sử dụng dầu thơm. Tinh dầu được chiết xuất trực tiếp từ thực vật, do đó có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng như mùi thảo mộc. Một số mùi hương phổ biến được sử dụng trong xà bông thiên nhiên như: sả, lavender, quế, bạc hà... Mùi hương tự nhiên giúp bạn có thời gian thư giãn và lưu hương vương vấn nhẹ nhàng trên cơ thể.

Không có hóa chất 

Xà phòng handmade không chứa bất kỳ hóa chất tổng hợp nào. Các hóa chất được sử dụng trong xà phòng công nghiệp có thể khiến da bị khô hoặc có thể dẫn đến bệnh lý về da như viêm nhiễm, chàm...

Dầu thơm có thể chứa hơn 100 hóa chất khác nhau bên trong chúng, bao gồm paraben và phthalates. Những hóa chất này là chất tiềm ẩn gây ung thư da, chúng được sử dụng để tăng mùi hương, giữ mùi hương lâu hơn và tăng thời hạn sử dụng cho xà phòng.

Thành phần tốt hơn

Xà phòng thiên nhiên thường có giá thành cao hơn xà phòng công nghiệp trên thị trường, vì xà phòng thiên nhiên thường chứa các thành phần tốt hơn cho da. Thí dụ, hầu hết các bánh xà phòng được mua từ siêu thị sẽ chứa dầu cọ và các thành phần hóa học rẻ tiền như natri laureth sulphate.

Chứa nguồn nguyên liệu tốt nhất cho da 

Các thành phần này đều rất rẻ và không có tác dụng lớn cho da. Mặt khác, xà phòng thiên nhiên không phải lúc nào cũng có thành phần đắt tiền, nhưng những nguyên liệu được chọn luôn tốt hơn cho da như dầu ô liu, dầu bơ, dầu hạt gai dầu, dầu dừa, dầu gấc,… giúp dưỡng ẩm tốt hơn. Những loại dầu này thường đắt hơn dầu cọ và các hóa chất khác được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, đồng thời chúng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho làn da. 

Tóm lại

Xà phòng handmade có rất nhiều lợi ích và mỗi loại sẽ có những lợi ích hơi khác nhau tùy thuộc vào loại dầu được chọn. Thí dụ, xà phòng cà phê của Pơ Lang được thiết kế đặc biệt cho da trị mụn, tẩy tế bào chết... Vì chúng chứa nhiều thành phần glycerin, chất làm mềm giúp da duy trì độ ẩm và cà phê rang xay mịn giúp loại bỏ lớp tế bào chết cho da. Xà phòng bùn khoáng lại chứa bùn khoáng vừa làm sạch mà lại dưỡng ẩm nhẹ nhàng, giúp giảm các vết thâm mụn. Xà bông than tre thì làm sạch sâu, giúp loại bỏ các bụi bẩn, tế bào chết trên da để da luôn mạnh. Các loại xà phòng thiên nhiên khác nhau sẽ có công dụng khác nhau tùy thuộc vào công thức làm xà phòng. 

Nói chung, xà phòng thiên nhiên thực sự tuyệt vời cho da và Pơ Lang biết rằng xà phòng của Pơ Lang rất tốt cho mọi làn da vì chúng được đặc biệt thiết kế theo những ý nghĩa riêng biệt! 

Pơ Lang - Đẹp Thuần Khiết

Hotline: 0917475797
Website: www.polangflower.vn
Fanpage: www.facebook.com/polangflower
Shopee: www.shopee.vn/polangflower
Lazada: www.lazada.vn/shop/polangflower

Viết bình luận